โครงการเกษตรอินทรีย์”๕ ธันวาคม วันดินโลก” เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ และวันดินโลก

วันที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๓๐ น. ที่บริเวณทุ่งหนองกะจับ บ้านง้อ หมู่ที่ ๒ ตำบลน้ำคำ. อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ  พระเดชพระคุณ พระอุดมปัญญาภรณ์ รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ มอบหมายให้  นายสมปอง ทิพย์สมบัติ คณาจารย์หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต นำนิสิตนักศึกษา  จากวิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เข้าร่วมโครงการฯ โดยมี นายทิวา รุ้งแก้ว ประธานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดศรีสะเกษ และนายนคร ทองปัญญา นายกเทศมนตรีตำบลน้ำคำ  เป็นประธาน   นำเกษตรกรหว่านปอเทือง
บำรุงดิน. หลังน้ำท่วม ตามโครงการเกษตรอินทรีวิถีศรีสะเกษ

นายทินกร รินทอง ผู้ใหญ่บ้านง้อ. หมู่ที่. ๘ ตำบลน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากวันที่. ๕ ธันวาคม เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระชนกาธิเบต มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิต ทางราชการได้กำหนดให้เป็นวันพ่อแห่งชาติ องค์การยูเนสโก ได้ประกาศให้เป็นวันดินโลก เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันประเสริฐ. ที่แผ่ไพศาลไปทั่วโลก ชมรมคนรักในหลวงจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับชาวบ้านง้อ เทศบาลตำบลน้ำคำ สภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ มูลนิธิพัฒนาการศึกษาเพื่อชุมชน ม.พศช. มหาวิทยาลัยราชภ้ฏศรีสะเกษ วิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จึงจัดกิจกรรมมอบรางวัลพ่อตัวอย่าง ปี ๒๕๖๒ และหว่านปอเทืองบำรุงดินหลังน้ำลดตามโครงการเกษตรอินทรีวิถีศรีสะเกษ