โครงการหมู่บ้านรักษาศีล ๕ , สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ร่วมกับสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดอบรมเชิงปฏิบัติการภายใต้ “โครงการเสริมสร้างสุขภาวะเชิงพุทธของหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบล(อ.ป.ต.) ในสังคมไทย” ระหว่าง ที่ ๑๓ – ๑๔ เดือนพฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๒ ณ ห้องประชุมพระมงคลวุฒ (๓๐๑) อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณพระเทพวิสุทธิโมลี ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะภาค ๑๐ เป็นประธานเปิดโครงการ และได้รับเมตตาจากพระราชกิตติรังษี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีปิดโครงการและมอบวุฒิบัตร มีพระอุดมปัญญาภรณ์ รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ กล่าวรายงาน และในการอบรมมีประธานหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบลและผู้แทน ในเขตปกครองคณะสงฆ์ภาค ๑๐ และ ๑๑ เข้าร่วมโครงการ จำนวน ๑๐๐ รูป