วันที่ ๒๔. พฤศจิกายน ๒๕๖๐ สาขาวิชาการจัดการเชิงพุทธ. นำนิสิตสาขาการจัดการเชิงพุทธ และนิสิตหลักสูตรการบริหารกิจการคณะสงฆ์ (ป.บส.) ศึกษาดูงานนอกสถานที่ เกี่ยวกับการบริหารจัดการสถานศึกษา การพัฒนาวัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว และการบริหารจัดการวัดให้เป็นแหล่งเรียนรู้. โดยศึกษาดูงานสามแหล่ง ได้แก่ โรงเรียนบ่อชะเนงวิทยา. วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ และ วัดพระธาตุพนม โดยจุดแรกที่เข้าศึกษาดูงานคือ. โรงเรียนบ่อชะเนงวิทยา. กราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระราชปรีชาญาณมุนี. เจ้าคณะจังหวัดอำนาจเจริญ เจ้าอาวาสวัดบ่อชะเนง. และพระครูปริยัติวีราภรณ์. ที่เมตตาบรรยายถวายความรู้แก่พระนิสิตคะ การศึกษาดูงานนอกสถานที่เป็นกิจกรรมเสริมหลักสูตรอีกกิจกรรมหนึ่งที่มุ่งเน้นให้นิสิตได้เรียนรู้จากสถานที่จริง. มีโอกาสได้ศึกษาจากผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในด้านนั้นๆ อีกทั้งเปิดโอกาสให้นิสิตได้สร้างเครือข่ายในการทำงาน เพื่อพัฒนาตนและหน่วยงานในอนาคตข้างหน้า #สาขาการจัดการเชิงพุทธวิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ #บูรณาการรายวิชา #ศึกษาดูงานนอกสถานที่ #ดูแลท่านคืองานของเรา #เราจะพัฒนาท่านสู่นักบริหารจัดการมืออาชีพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *